Giặt quần jean bằng máy và sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của quần jean. Giặt tay là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp vì nó giảm thiểu thiệt hại mà máy giặt có thể gây ra cho quần jean, đồng thời vẫn loại bỏ được bụi bẩn, vết dơ và mùi khó chịu. Đồng thời, bạn nên giặt quần jean sau mỗi 5 đến 10 lần mặc - hoặc bất cứ khi nào chúng có mùi hoặc bắt đầu trông bẩn.

Cách giặt tay quần jean trong 5 bước đơn giản:

1. Lộn Ngược Quần Lại Trước Khi Giặt
Bước nhỏ này sẽ hạn chế chất giặt tẩy tiếp xúc với phần vải jean, và làm sạch mặt trong, phần tiếp xúc với cơ thể của bạn nhiều nhất.2. Chọn Sai Chất Tẩy Rửa Như Rước Giặc Vào Nhà
Khi giặt quần jean, hãy sử dụng bột giặt dành cho quần áo tối màu để tránh bị phai màu. Không dùng thuốc tẩy vì nó có thể làm hỏng vĩnh viễn màu nhuộm

Ngoài ra, bạn có thể cho nửa cốc giấm trắng thay cho bột giặt. Ngoài tác dụng khử mùi hôi, giấm cũng có thể tạo màu, giúp quần jean bạn trông như mới.

3. Cho Quần Jean "Đi Lặn" Ngập Nước
Hãy giặt quần jean trong vật chứa đầy nước. Điều quan trọng là bạn nên sử dụng nước lạnh, vì nước nóng chính là khắc tinh của quần jean.

Và đừng quên ngâm quần jean trong nước lạnh từ 15 đến 30 phút để đảm bảo đủ thời gian để quần jean được "thỏa thích" làm sạch.


4. Đừng Quên Xả Sạch Sau Khi Giặt
Bạn cần lặp lại quá trình xả sạch quần jean hai đến ba lần để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Ở lần xả cuối cùng, hãy cho quần jean "vui chơi" dưới vòi nước lạnh để áp lực nước loại bỏ hoàn toàn bọt xà phòng.

5. Phơi Quần Ngoài Gió Để Quần Khô Tự Nhiên
Sau khi làm sạch xà phòng, nhẹ nhàng cuộn quần jean lại trong một chiếc khăn để loại bỏ nước thừa. (Hạn chế vắt hoặc xoắn chúng, điều này có thể làm hỏng các sợi vải)

Cuồi cùng, hãy trải quần ra và phơi quần jean để nó khô tự nhiên trong gió.

Chúc anh em thành công và đừng quên chia sẻ mẹo hay này đến mọi người nha!